Tỏa sáng những tấm gương tốt trong cơn bão số 10
20-04-2018 - 17:2

Tỏa sáng những tấm gương tốt trong cơn bão số 10

(Dân trí) - Những tấm gương người tốt việc tốt xuất hiện trong cơn bão số 10 đem lại cho bạn đọc thêm niềm tin nước mình vẫn còn nhiều người biết sống vì mọi người

Ông Văn Đức Quỳnh đã dùng chiếc thuyền nan này lao ra dòng nước xiết cứu được 11 người 

Ông Văn Đức Quỳnh đã dùng chiếc thuyền nan này lao ra dòng nước xiết cứu được 11 người

 

Cơn bão số 10 vào miền Trung gây đại họa, đã làm 9 người chết, 199 người bị thương, sập đổ, cuốn trôi 372 căn nhà; 194.137 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng và 25.783 căn nhà bị ngập lụt, gây hư hỏng, ngập úng 975 công trình là trường học, trụ sở, cơ quan, bệnh viện và các công trình công cộng; làm thiệt hại trên 17.000 ha hoa màu, gây ngập và cuốn trôi 2.164 ha nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. thiệt hại cơ sở vật chất theo thống kê ban đầu đã lên tới gần 5.000 tỉ đồng.

 

Từ trong cuộc vật vã chống chọi với đại họa này, vụt sáng những tấm gương người tốt việc tốt, điển hình là tấm gương của một công chức - ông Nguyễn Tài Dũng - PGĐ Sở Công thương đã hy sinh khi đưa mì tôm để đến khu vực tập kết trên cầu Hoàng Mai để cứu trợ cho những người dân bị cô lập trong nước lũ và tấm gương của người dân là ông Văn Đức Quỳnh (54 tuổi) và ông  Đoàn Văn Long ở xóm 4, xã Quỳnh Trang TX Hoàng Mai (Nghệ An) trong đêm tối dũng cảm dùng thuyền nan lao ra dòng nước xiết cứu 11 người.

 

Bạn đọc xúc động về sự hy sinh của PGĐ Sở Công thương:

 

“Rất cảm động, vì dân mà 23 giờ trong mưa gió không ngại khó khăn, vất vả đem những gói mì tình thương đến cứu trợ dân vùng bị cô lập, đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Xin chia buồn cùng gia đình anh Nguyễn Tài Dũng.” phan van ly  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Đánh giá cao phẩm chất hết lòng vì dân của người cán bộ lãnh đạo này:

 

“Vô cùng xót xa khi mất tỉnh Nghệ An và đất nước mất đi một con người hết lòng vì dân. Một phó giám đốc sở, trong lúc mưa lũ, khó khăn, vất vả mà vẫn lặn lội đêm hôm mang hàng cứu trợ cho nhân dân. Trong thời buổi này, tìm đựoc một vị lãnh đạo như thế đâu phải dễ.” Lượng This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

“Cảm phục tấm lòng của chú, mong sao ai cũng thương dân bằng cả tấm lòng.Cầu mong linh hồn chú sớm siêu thoát.” Hoàng Thị Vương This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
“Cầu chúc cho hương linh anh siêu thoát. Anh tạo cho tôi niềm tin vào những điều tốt đẹp vẫn hiện diện trong cuộc sống này.” Họ tên Email
                                               

“Chu la tam guong de cac chau hoc tap. Chau xin gui loi chia buon sau sac toi gia dinh chu.” Thanh yen  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Còn người dân là ông Văn Đức Quỳnh (54 tuổi) xóm 4, xã Quỳnh Trang TX Hoàng Mai (Nghệ An) trong đêm tối “Nghe tiếng kêu cứu từ những hộ ngoài xóm, ông vội kéo chiếc thuyền thúng đánh cá ra ứng cứu. Lúc này nước lên rất nhanh và chảy xiết, mưa vẫn tầm tã, ông cùng người hàng xóm là ông  Đoàn Văn Long chèo thuyền lao ra dòng nước xiết cứu được 11 người, cũng làm bạn đọc hết sức xúc động và đánh giá cao nhân cách của hai ông:

 

 “Rất cảm động được biết hai ông dùng thuyền thúng đã cứu 11 người trong khi nước lũ chảy xiết tràn về . Chúng tôi cũng là người dân nhưng ở xa, rất cám ơn hai ông đã dũng cảm vì đồng bào không quản gian nguy anh hùng dùng thuyền thúng trong đêm tối cứu ngươi. Lần nữa xin được nghiêng mình cảm phục hai ông đã vì đồng bào mà không quản hiểm nguy.” Trần Văn Nghị trạ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

“Trong hoan nạn mới biết tình người cao quý.Cảm ơn hai ông đả cứu người”tung long  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

“Đọc bài báo song tôi thấy thật là cảm động, hành động hy sinh thân mình vì mọi người của ông Quỳnh và ông Long thật anh hùng.” Longthuyhung This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

“Cầu mong cho mưa lũ mau qua, để người dân được bình yên. Thật cảm động và hi vọng còn nhiều tấm gương tốt như thế này.”  Trương Minh Tuấn  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Những tấm gương người tốt việc tốt trên đem lại cho bạn đọc niềm tin nước mình vẫn còn nhiều người biết sống vì mọi người:

 

“Tôi xin chia sẻ với bà con Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, gia đình anh Nguyễn Tài Dũng và sở Công Thương Nghệ An. Cảm phục tinh thần dũng cảm quên mình vì dân của hai ông Văn Đức Quỳnh và Đoàn Văn Long. Bão số 10 để lại hậu quả thật to lớn, nhưng qua hoạn nạn này cũng cho tôi niềm tin nước mình vẫn còn nhiều người biết sống vì mọi người.”Nguyễn Văn Lân  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

Và kiến nghị với Nhà nước:

 

“Chú Nguyễn Tài Dũng đã hy sinh vì dân vì nước mà quên thân mình, Chính phủ nên có hành động để ghi nhớ công ơn của chú.” Huethanh This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

“Vô cùng thương tiếc anh Nguyễn Tài Dũng - PGĐ Sở Công thương  một con người vì dân đã hy sinh. Cái chết của anh là cái chết vì nhân dân trong cơn hoạn nạn. Anh xứng đáng được công nhận là Liệt sỹ. Rất mong sự quan tâm của nhà nước và nhân dân đến gia đình và bản thân anh.” viễn phương This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

“Cứu 11 người thì là phải thật dũng cảm. Đề nghị nhà nước tặng thưởng để tôn vinh ông Văn Đức Quỳnh và Đoàn Văn Long.” vũ văn hoanvuvâ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Nguyễn Đoàn (tổng hợp)

Rate this item
(1 Vote)
Read 2539 times
Login to post comments
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]